ĐỌC THỬ

ĐẶT MUA

Tác giả LISE BOURBEAU

      Lise Bourbeau là tác giả nổi tiếng toàn cầu, bà đã viết 20 cuốn sách, trong đó có nhiều đầu sách best-seller về chủ đề lắng nghe cơ thể và nhận diện những tổn thương bên trong. Sách của bà được dịch ra gần 20 ngôn ngữ trên thế giới. Từ khi thành lập trường phái nghiên cứu của mình vào năm 1982, những tư tưởng của bà đã giúp đỡ rất nhiều người cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo ra những thay đổi bền vững hàng ngày. Lắng nghe cơ thể bạn, trường phái phát triển bản thân có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Quebec, đã được truyền bá trong các buổi hội thảo trên hơn 20 quốc gia và trong 10 thứ ngôn ngữ. 
     Bộ sách “Nhận diện 5 tổn thương” và “Chữa lành 5 tổn thương” là hai trong số rất nhiều đầu sách best-seller của bà.

Thông tin sách

Bìa sách
Nhận Diện 5 Tổn Thương
Chữa Lành 5 Tổn Thương
14,5 cm x 20,5 cm
14,5 cm x 20,5 cm
280 trang
276 trang
165.000 vnđ
165.000 vnđ
140.000 vnđ
(-15%)
140.000 vnđ
(-15%)
Miễn phí vận chuyển toàn quốc
Tên sách
Khổ sách
Số trang
Giá bìa
Giá ưu đãi
Đặt mua 

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA

      Lise Bourbeau là tác giả nổi tiếng
 toàn cầu, bà đã viết 20 cuốn sách,
trong đó có nhiều đầu sách best-seller
về chủ đề lắng nghe cơ thể và nhận
diện những tổn thương bên trong. Sách
của bà được dịch ra gần 20 ngôn ngữ
trên thế giới. Từ khi thành lập trường
phái nghiên cứu của mình vào năm 1982, những tư tưởng của bà đã giúp đỡ rất nhiều người cải thiện chất lượng cuộc sống và nó tạo ra những thay đổi bền vững hàng ngày. Lắng nghe cơ thể bạn, trường phái phát triển bản thân có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Quebec, đã được truyền bá trong các buổi hội thảo trên hơn 20 quốc gia và trong 10 thứ ngôn ngữ. 
     Bộ sách “Nhận diện 5 tổn thương” và “Chữa lành 5 tổn thương” là hai trong số rất nhiều đầu sách best-seller của bà.

Giới thiệu cuốn sách "Nhận diện 5 tổn thương"

      Cuốn sách mô tả những quan sát của tác giả trong hình thể, ngôn ngữ và lời nói của những người đang tái diễn tổn thương (với tổn thương nhục nhã, bị bỏ rơi, bị phủ nhận, bị phản bội, bị đối xử bất công). 
      Nhờ những miêu tả trực giác này của tác giả mà chúng ta có thể phán đoán được một người đang bị ảnh hưởng nhiều bởi chấn thương cảm xúc nào, và việc tự đánh đồng chấn thương cảm xúc đầu đời ấy đã tác động lên cuộc đời họ, cách họ sinh hoạt, nói năng, cách họ đưa ra các lựa chọn của đời mình, và rồi được biểu hiện qua cơ thể ra sao. Qua những tổn thương đó, chúng ta thấy được mối quan hệ giữa mặt nạ vô thức ta mang trong quá trình đối phó với những tổn thương và biểu hiện của chúng trên cơ thể ta.
      Thông qua cuốn sách, chúng ta dần thấu hiểu tâm thức của con người và có thể rút ra được bài học cho chính mình trên hành trình “thành nhân” (theo cách nói của Carl Rogers) hay “thành toàn tự ngã” (theo cách nói của Carl Jung) của mỗi chúng ta. 

ĐỌC THỬ

ĐẶT MUA

Giới thiệu cuốn sách "Chữa lành 5 tổn thương"

      Đây là cuốn sách rất được mong chờ sau thành công của Lise Bourbeau với cuốn sách “Nhận diện 5 tổn thương” được hàng nghìn người trên thế giới đón nhận. 
      Trong cuốn sách này, bạn sẽ học được cách nhận ra cơ chế của những tổn thương và biết được khi nào thì chúng bị kích hoạt. Để chữa lành được tổn thương thì chúng ta nhất định phải nhận ra vô vàn các trường hợp mà cái tôi (mặt nạ nguỵ trang của chúng ta) dẫn dắt suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta. 
      Trong khi áp dụng những gợi ý được đưa ra trong cuốn sách này, bạn sẽ nhận ra tác động của những tổn thương này sẽ giảm dần và từng chút một bạn sẽ làm chủ cuộc sống của mình. Và điều này cho phép bạn bộc lộ những nhu cầu căn bản nhất của linh hồn mình và đạt được bình yên trong tâm hồn.  

ĐỌC THỬ

ĐẶT MUA

  • Những người muốn tìm hiểu cặn kẽ về nguồn gốc, tầm quan trọng của mỗi tổn thương và chiếc mặt nạ che đậy những tổn thương bên trong của mỗi người. 
  • Những người luôn mong muốn chữa lành tổn thương cho chính mình và những người thân yêu.
  • Những chướng ngại trên hành trình chữa lành tổn thương và lợi ích của việc chữa lành mang lại. 
  • Những ai quyết định làm những điều khác biệt trong hàng ngày để từng bước thay đổi cuộc sống.  

Bộ sách này dành cho:

ĐẶT MUA

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ Sách Thiện Tri Thức!

Đánh giá của độc giả:

Trích đoạn hay trong sách:

Nhận Diện 5 Tổn Thương

Khi một đứa trẻ được sinh ra, tự trong sâu thẳm nó đã biết lý do vì sao nó đầu thai. Đó chính là được làm chính mình trong khi sống qua rất nhiều trải nghiệm. Vả lại, linh hồn nó đã chọn gia đình và hoàn cảnh sống để sinh ra cùng với một mục tiêu rất cụ thể. Tất cả chúng ta đều có một nhiệm vụ giống nhau khi đến với Trái đất này: trải nghiệm cuộc sống cho đến khi nào chúng ta chấp nhận nó và trong quá trình đó yêu thương lấy mình.
Chừng nào chúng ta còn chưa chấp nhận một trải nghiệm nào đó, tức là vẫn còn phán xét nó, vẫn còn dằn vặt vì nó, sợ hãi, tiếc nuối nó, hay mọi dạng không chấp nhận khác, chừng đó con người ta còn không ngừng thu hút vào mình những hoàn cảnh, sự kiện và con người đẩy ta quay trở lại với trải nghiệm đó một lần nữa. Một số người, không chỉ gặp cùng một trải nghiệm nhiều lần trong đời, mà còn phải đầu thai một hay nhiều lần nữa thì mới có thể hoàn toàn chấp nhận nó.
Chấp nhận một trải nghiệm nào đó không có nghĩa là chúng ta mong muốn có nó hay đồng tình với nó, mà đúng hơn là cho phép ta cảm thụ và học hỏi từ những gì ta đã trải qua. Đặc biệt chúng ta phải học cách nhận ra cái gì là có ích cho mình, cái gì là không. Cách duy nhất để nhận ra điều đó là trở nên ý thức về hậu quả của mỗi trải nghiệm. Tất cả những gì mà ta đã lựa chọn hoặc không lựa chọn, tất cả những gì mà ta đã làm hoặc không làm, tất cả những gì mà ta đã nói hoặc không nói và thậm chí tất cả những gì ta đã nghĩ và không nghĩ, đã cảm và không cảm đều để lại hậu quả.
...
Trước khi đi vào miêu tả các giai đoạn chữa lành cho mỗi loại tổn thương và mặt nạ ngụy trang, tôi xin được chia sẻ với các bạn những quan sát liên quan tới cung cách đi đứng, nằm ngồi, nhảy múa... của những người thuộc từng loại tổn thương. Điều này sẽ làm rõ sự khác nhau về hành vi của các mặt nạ.

Tùy theo mặt nạ mà cách nói chuyện và giọng nói của người ta sẽ khác.
- Người chạy trốn có giọng yếu và mảnh.
- Người phụ thuộc dùng giọng trẻ con, cũng như giọng than vãn.
- Người khoái khổ thường thêm vào nhiều cảm xúc để có vẻ là người có quan tâm.
- Người cứng nhắc nói năng khô khốc như máy và bị tiết chế.
- Người kiểm soát có giọng nói mạnh mẽ, vang xa.

Dưới đây là cách khiêu vũ, nhảy múa của từng kiểu người:
- Người chạy trốn đặc biệt không thích nhảy nhót. Khi phải nhảy, anh ta đung đưa một ít và theo kiểu lẩn lướt đi để không bị nhận ra. Anh ta kiểu như muốn nói: Đừng nhìn tôi nhiều quá.
- Người phụ thuộc thích những điệu nhảy có va chạm đối phương vì chúng cho anh ta cơ hội được gắn chặt với đối phương. Thỉnh thoảng, anh ta dường như lả lướt, sát rạt với bạn nhảy, kiểu như muốn nói: Hãy xem bạn tôi yêu tôi chưa này.
- Người khoái khổ rất thích nhảy và tận dụng cơ hội nhảy nhót để thể hiện sự gợi cảm của mình. Anh ta nhảy để cảm thấy vui vẻ. Ở anh ta tỏa ra kiểu: Nhìn xem tôi có thể gợi cảm đến mức nào này.
- Người kiểm soát chiếm rất nhiều diện tích. Anh ta thích nhảy và nhảy để quyến rũ. Nhất là trong trường hợp được người khác quan sát. Cái cách anh ta nhảy như muốn nói: Hãy nhìn tôi đây này.
- Người cứng nhắc nhảy rất giỏi và theo nhịp điệu mặc dù đôi chân có cứng nhắc. Anh ta hết sức cẩn trọng để không nhảy sai. Anh ta là người thường xuyên đi học nhảy nhất. Những người rất cứng nhắc thì thực sự nghiêm túc, đứng thẳng và thậm chí còn đếm cả bước chân của mình trong lúc nhảy. Anh ta kiểu như: Nhìn tôi nhảy giỏi chưa này.

Bạn thích kiểu xe nào? Trong số những miêu tả dưới đây, miêu tả nào cho thấy kiểu tính cách ảnh hưởng tới lựa chọn của bạn:
- Người chạy trốn thích một chiếc xe hơi có màu sắc trầm tối để không bị nhận ra.
- Người phụ thuộc thích một chiếc xe hơi thoải mái và khác biệt với chuẩn chung.
- Người khoái khổ chọn chiếc xe nhỏ để anh ta phải co quắp lại.
- Người kiểm soát mua chiếc xe có động cơ đáng nể.
- Người cứng nhắc thích một chiếc cổ điển, vận hành tốt vì anh ta muốn tận dụng tối đa giá trị đồng tiền của mình.

Bạn có thể áp dụng những đặc điểm này với các thể loại mua sắm cũng như theo cách ăn mặc. Cách ngồi thể hiện những gì diễn ra ở một người trong khi người đó nói chuyện hoặc lắng nghe.
- Người chạy trốn sẽ ngồi giấu mình trong ghế và thích giấu bàn chân dưới đùi. Trong khi không chạm chân cố định xuống đất, anh ta có thể chạy trốn dễ dàng hơn.
- Người phụ thuộc nằm ngả ra ghế hoặc dựa vào cái gì đó như là bành ghế hoặc một cái ghế bành bên cạnh chẳng hạn. Phần lưng trên đưa về phía trước.
- Người khoái khổ ngồi chân dạng ra. Vì phần lớn anh ta chọn một chiếc ghế không thoải mái với mình lắm, nên có vẻ anh ta trông khó chịu.
- Người kiểm soát ngồi và ngả người về đằng sau, khoanh tay khi lắng nghe. Khi nói, anh ta ngả về phía trước để tăng phần thuyết phục người đối diện.
- Người cứng nhắc ngồi thẳng. Anh ta cũng có thể khép chặt chân nọ với chân kia và để chúng thẳng dọc với thân, điều đó khiến anh ta có vẻ cứng nhắc. Khi anh ta bắt chéo chân hoặc khoanh tay, đó là để không cảm nhận được những gì đang diễn ra.

Rất nhiều lần trong các buổi phỏng vấn, tôi nhận ra một người thay đổi nhiều tư thế ngồi khác nhau tùy theo những gì đang diễn ra trong người ấy.

Chữa Lành 5 Tổn Thương

Sau khi thường xuyên tự hỏi liệu tôi có thể, một ngày nào đó, không còn bị bản ngã của mình sai khiến nữa, tôi quyết định sẽ tiến lên và chỉ đắm mình trong niềm vui vô bờ khi tôi nhận ra những cách thức mà bản ngã dùng để lừa dối và dẫn dắt tôi. Đó là cách duy nhất tôi sẽ làm để có thể tận hưởng cuộc sống của mình tốt hơn.
Tôi thường xuyên được hỏi: “Bản ngã đến từ đâu? Tại sao nó lại quá quan trọng với cuộc sống của tất cả chúng ta như thế?” Bản ngã bắt đầu hiện diện khi loài người phát triển nguồn năng lượng tinh thần nhiều triệu năm về trước. Bạn còn nhớ câu chuyện của Adam và Eve? Họ sống trong thiên đường trên Trái Đất. Khi Eve ăn một quả táo từ cái cây tri thức (chiều kích tinh thần), họ trở nên không hoàn hảo, và những vấn đề bắt đầu xuất hiện.
Câu chuyện mang tính biểu tượng này cho chúng ta biết rằng, với nguồn năng lượng tinh thần mà con người đã có, chúng ta được thừa hưởng sức mạnh của sự lựa chọn. Chúng ta là những sinh vật duy nhất trên Trái đất có ý chí tự do. Theo thời gian, chúng ta đã lựa chọn để dành rất nhiều không gian cho chiều kích tinh thần và sử dụng nguồn năng lượng của nó để tạo nên bản ngã của mình, tin rằng nó sẽ hữu dụng cho mình; tuy nhiên, chúng ta đã cho phép nó tiếm quyền. Thật không may, cuối cùng, chúng ta lại quên mất rằng sức mạnh thực sự duy nhất chính là đấng thiêng liêng bên trong mỗi chúng ta – nguồn ánh sáng, nguồn trí tuệ vĩ đại của chúng ta.
Bản ngã có thể được so sánh với người hàng xóm đã dành thời gian để đến nhà và nói cho chúng ta biết chúng ta phải sống cuộc đời của mình như thế nào. Trong kịch bản này, người hàng xóm sẽ cảm thấy bản thân vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Anh ấy tin rằng chúng ta không thể sống mà thiếu anh ấy được, và rằng nếu bị bỏ lại với các công cụ, chúng ta sẽ không đủ khả năng để ra bất kỳ quyết định nào trong đời sống của mình. Liệu chúng ta có thể thực sự buộc tội người hàng xóm? Câu trả lời là KHÔNG, bởi vì anh ấy nghĩ rằng anh ấy đang giúp đỡ chúng ta.
Bản ngã của chúng ta cũng thế. Nó không thể nhìn nhận bản thân mình hay nhận ra điều gì đang thực sự diễn ra. Đó là lý do chúng ta phải học cách quan sát bản thân để có thể nhận thức được sự hiện diện của nó. Điều này cũng tương tự như việc một vết bẩn trên tấm vải không hề biết nó là một vết bẩn. Chúng ta cần phải lùi lại một chút và nhìn vào tấm vải để thấy vết bẩn.
Một điều rất quan trọng cần phải nhớ kĩ là bản ngã bao gồm cả nguồn năng lượng tinh thần. Chiều kích tinh thần rất quan trọng với khả năng suy nghĩ, lập luận, lên kế hoạch, sắp xếp, ghi nhớ... của chúng ta. Đó là một khía cạnh tinh thần vi tế mà chúng ta không thể nhìn, càng không thể chạm vào – ngược lại với khía cạnh thân thể vật lý – nhưng nó lại có mặt ở khắp nơi và vô cùng quan trọng. Để có đủ khả năng tư duy và tổ chức, phần tinh thần của chúng ta phải luôn luôn dựa vào trí nhớ của nó, vào mọi điều mà nó đã học hỏi được trong quá khứ. Tinh thần sẽ bằng lòng và cân bằng khi nó sử dụng mọi điều nó học được để giúp chúng ta đáp ứng các nhu cầu của bản thân.

Quan sát tổn thương thay vì cho phép tấm mặt nạ dẫn dắt
Bạn có thể đang tự hỏi liệu có bao giờ bạn đạt đến trạng thái không còn tổn thương nào nữa không. Tôi không hề biết bất cứ ai đã đạt được đến trạng thái này. Tôi tin rằng việc cảm thấy bị phủ nhận, bỏ rơi, nhục nhã, phản bội và cư xử bất công trong cuộc sống là những cảm giác hoàn toàn bình thường và rất con người. Khi một tổn thương được chữa lành, nó chỉ có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ không còn bị thống trị bởi những gì bạn đang cảm thấy. Ví dụ như, bạn sẽ nhận thức được rằng những nhận xét mà ai đó vừa đưa ra có thể khiến bạn cảm thấy bị phủ nhận và nhanh chóng đủ khả năng để nhìn thấy nó trong bạn bằng cách nói rằng nó là một phần của việc làm người của bạn. Cái ngày mà bạn yêu thương và chấp nhận bản thân bạn vô điều kiện, bạn sẽ không còn cảm thấy là mọi người đang làm tổn thương bạn. Nhận thức của bạn về con người và các tình huống sẽ thay đổi.
Và câu hỏi sau hoàn toàn có thể xuất hiện trong đầu bạn: “Để những tấm mặt nạ dần dần biến mất, liệu tôi có thể xoay sở để chỉ đơn giản là quan sát tôi đang làm tổn thương chính mình mà không phải chịu đựng khổ đau không?”

Trước khi chấp nhận chính bản thân mình, chúng ta phải chấp nhận những ý định tốt đẹp của bản ngã và việc nó hiện diện khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta phải đặc biệt thừa nhận rằng chính CHÚNG TA đã cho phép nó làm việc đó.

Lợi ích của việc tha thứ thực sự
Một trong số những lợi ích của việc tự tha thứ cho bản thân là sự cải thiện đáng kể trong mối quan hệ với người được đề cập. Chúng ta khám phá họ từ một góc độ khác. Chúng ta có thể thấy rất nhiều phẩm chất trong họ đã ẩn mình trước chúng ta bởi những lời buộc tội mà chúng ta gán cho họ, và chúng ta sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi nghĩ đến việc nhìn thấy họ và nói chuyện với họ.
Một lợi ích khác là bằng việc không cho phép bản ngã lấn át trái tim, bạn sẽ giành lại được nguồn năng lượng tự nhiên vốn luôn bị cản trở mỗi khi bạn đeo mặt nạ. Bởi nguồn năng lượng này không thể lưu thông, bạn phải lấy từ nguồn năng lượng dự trữ của mình. Khi quản lý cuộc sống của mình, bạn sẽ khám phá ra niềm hạnh phúc đến từ việc sử dụng nguồn năng lượng của bạn để thể hiện những mong muốn và nhu cầu của chính bản thân bạn.

Những tổn thương liên quan đến nhau
Tôi đã học được, qua rất nhiều năm, rằng chúng ta thường viện đến những hành động để làm giảm ảnh hưởng của những tổn thương do bị phản bội và bị cư xử bất công, đó là điều rõ ràng nhất. Do vậy, tổn thương do bị bỏ rơi và bị phủ nhận đồng thời giảm dần, bởi vì chúng luôn hiện diện phía sau hai tổn thương còn lại.
Hầu hết những người lớn tuổi đều yếu mềm và nhỏ bé hơn theo thời gian bởi vì họ không được ghi nhận đủ và chấp nhận những tổn thương do bị bỏ rơi và bị phủ nhận. Chúng tái hiện, và, theo tuổi tác, trở nên rõ ràng hơn những tổn thương do bị phản bội và bị đối xử bất công. Điều đó, tự bản thân nó, là một động lực tuyệt vời thúc đẩy chúng ta yêu thương bản thân và trở lại là chính mình trong suốt cuộc đời. Sau đó chúng ta có thể tiếp tục có một cuộc sống năng động khi già đi.

Sự biến mất của những tổn thương 
Tôi thường xuyên được hỏi sẽ mất bao lâu để một tổn thương có thể tự chữa lành hoặc một cơ thể không có tổn thương trông sẽ như thế nào. Chừng nào chúng ta còn sống, chúng ta còn có những cảm xúc và nỗi sợ hãi liên quan đến những tổn thương của chúng ta. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều phải chú ý đến việc không được để cho chúng điều hành cuộc sống của mình.

Làm dịu nỗi sợ hãi tương ứng với những tổn thuơng 
Chắc chắn là mỗi hành động yêu thương làm lành một tổn thương sẽ mang đến những thay đổi đáng kể trong cách chúng ta suy nghĩ và hành động. Các thành viên trong gia đình thường phát hiện ra điều đó trước chúng ta. Với cá nhân tôi, các con của tôi và những vị khách hàng mà đôi khi tôi gặp tại các cuộc hội thảo đều khiến tôi chú ý. Chẳng hạn như, tôi từng được bảo rằng tôi đã trở nên dịu dàng hơn với những người tham gia trong khi mà, trên thực tế, tôi thậm chí đã không nhận ra thái độ của tôi với họ đã thay đổi. Những nhận xét như thế là những tia sáng mặt trời nhỏ trong cuộc đời của mỗi chúng ta và khẳng định rằng sự chuyển đổi từ từ có thể diễn ra và đang diễn ra.
Một lần nữa, việc không có bất cứ kỳ vọng gì (vì điều này có thể cho thấy sự kiểm soát) là rất quan trọng. Bằng việc chấp nhận tất cả các khía cạnh của con người bạn, đặc biệt là tính dễ tổn thương, thường xuyên nhất có thể, bạn sẽ nhận ra rằng những kết quả sẽ tự coi sóc chính chúng. Hành vi và thái độ của bạn sẽ cải thiện khi những nỗi sợ hãi chính tương ứng với mỗi tổn thương biến mất.
...

đặt mua những ẤN PHẨM khác của sách thiện tri thức

đặt mua những ẤN PHẨM khác của sách thiện tri thức

MUA NGAY

©2023 Bản quyền thuộc về Sách Thiện Tri Thức

CÔNG TY XUẤT BẢN SÁCH THIỆN TRI THỨC

Địa chỉ: số 141, ngõ 325 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: + 84328 033 988

Email: contact@thientrithuc.com.vn

Website: http://thientrithuc.com.vn

HỆ THỐNG PHÁT HÀNH

► MUA NGAY